HƯỚNG DẪN CÁCH BẢO QUẢN THỊT BÒ GÁC BẾP

Thịt bò gác bếp là một món ăn đặc sản của vùng núi rừng Tây Bắc nhưng ngày nay bạn có thể mua được ở nhiều nơi khác nhau. Nếu bạn nghiền món này nhưng chưa biết cách bảo quản thịt bò gác bếp thì bài viết này chính là dành cho bạn.

Món thịt bò gác bếp được rất nhiều người ưa chuộng vì mùi vị rất thơm ngon, đặc trưng, mang đậm nét dân dã, đơn sơ của đồng bào người Thái. Để tìm mua món đặc sản này thì không khó nhưng cách bảo quản thịt bò gác bếp này thì không phải ai cũng biết.

Cách bảo quản thịt bò gác bếp

Cách ăn thịt bò gác bếp ngon đúng điệu.

Thịt bò gác bếp sau quá trình chế biến xong có thể đem ra xé và ăn được ngay, tuy nhiên sẽ hơi bị cứng, làm giảm vị ngon của món ăn này. Vì vậy đồng bào người Thái thường bỏ thịt vào lá dong hoặc để trực tiếp vùi vào tro bếp đang nóng, đợi khoảng 15 phút. Sau đó lấy thịt ra, dùng chày giã mạnh vào miếng thịt đến khi nó tơi ra rồi xé nhỏ.

Tuy nhiên, ở những nơi không có bếp lửa thì cũng có thể dùng những cách như sau:

  • Hấp: cho một ít nước vào nồi rồi bỏ thịt vào, nấu cho đến khi thịt mềm là có thể lấy ra.
  • Hấp cách thủy: cho thịt vào bát hay dĩa rồi bỏ vào nồi nước hoặc nồi cơm điện, dùng hơi nước để làm mềm thịt.
  • Lò vi sóng: các bạn bật nhiệt độ từ 600W đến 800W trong 3 đến 5 phút là dùng được.
  • Nướng: dùng cồn nướng như nướng mực, cách này khá đơn giản và ăn cũng ngon.

Trên đây là cách sử dụng món thịt bò gác bếp, chúng ta tiếp tục tìm hiểu về cách bảo quản thịt bò gác bếp để món ăn này có thể để lâu nhưng vẫn giữ được chất lượng và hương vị ban đầu.

Hướng dẫn cách bảo quản thịt bò gác bếp đúng cách đảm bảo độ ngon và hương vị của sản phẩm

Do thịt bò gác bếp không có chất bảo quản nên thời gian sử dụng chỉ từ 1 đến 3 tháng nếu bảo quản tốt. Vậy cách bảo quản thịt bò gác bếp như thế nào cho đúng?

Nếu bạn để thịt bò gác bếp ở bên ngoài thì thịt sẽ nhanh bị hư, chỉ để được khoảng một tuần, sau đó liền bị mốc. Nếu để ở ngăn mát tủ lạnh thì cũng không giữ được bao lâu. Vì vậy bạn nên giữ thịt bò gác bếp vào trong ngăn đá tủ lạnh, khi đó có thể để 6 đến 8 tháng mà không hề bị hư hại gì, khi ăn vẫn giữ được nguyên vị.

Cách bảo quản thịt bò gác bếp

Cảm giác ngồi bên gia đình, bạn bè, nhâm nhi vài ly rượu hay vài cốc bia, ăn thịt bò gác bếp trong thời tiết se se lạnh của đầu đông thật là tuyệt vời. Bạn đã nắm trong tay cách bảo quản thịt bò gác bếp thì còn ngần ngại gì mà không mua về để ăn dần trong tiết trời đông sắp tới. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi tại http://tiensfood.com/, tại đây chúng tôi đảm bảo mang đến cho bạn món thịt bò gác bếp thơm ngon đúng chuẩn núi rừng Tây Bắc, lại không lo có chất bảo quản.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *