Xem tất cả 2 kết quả

Bò gác bếp – Vị ngon đến từ thịt bò La Ngà và công thức gác bếp của người con vùng đất Tây Bắc

Bò gác bếp là món ăn đặc sản của người Thái ở vùng đất Tây Bắc được khai thác và gác bếp tại La Ngà, Đồng Nai.

Bò gác bếp ngon đúng điệu

Với công thức chế biến và tẩm ướp gia truyền của Tây Bắc cùng chất lượng của thịt bò cỏ tại bìa rừng Nam Cát Tiên và dọc con sông La Ngà mà bò gác bếp đã gây thương nhớ biết bao người khi đã một lần thưởng thức hương vị này. Chính vì cái vị ngon độc đáo, ăn vào có thể cảm nhận được cái sự mộc mạc của người con vùng đất núi xa xôi này mà bò gác bếp đã được lưu truyền đi khắp nơi, và có rất nhiều các nhà cung cấp thịt gác bếp đặc sản Tây Bắc mọc lên rộng rãi.

Bò gác bếp không chỉ đơn giản là đặc sản của Tây Bắc được gác bếp tại Đồng Nai

Tuy được gác bếp tại La Ngà, Đồng Nai nhưng công thức tẩm ướp và chế biến tạo nên hương vị chính của bò gác bếp vẫn là sự phát minh của người con Tây Bắc. Hãy cùng tìm hiểu những câu chuyện của công thức chế biến truyền thống  này nhé.

Người dân Tây Bắc đã có thể sinh tồn qua những ngày mùa khắc nghiệt

Vùng đất Tây Bắc chính là vùng đất núi và đầy gió, nơi mà con người khó có thể chống chọi với thiên tai và bạo bệnh khi mùa lũ ập đến. Sự nổi giận của thiên nhiên đã tạo nên một thời tiết vô cùng khắc nghiệt và vụ mùa giảm năng suất trầm trọng.

Nhu cầu dự trữ thức ăn người dân Tây Bắc là thứ họ cần nhất để duy trì sự sống của mình. Bò gác bếp đã trở thành vị cứu tinh của sự sống khi có thể bảo quản và dự trữ lâu dài qua những ngày thất thường của thời tiết.

Bò gác bếp – Sự hiếu khách của người con Tây Bắc

Bò gác bếp chính là nguồn dự trữ quan trọng của người dân Tây Bắc và chỉ dùng trong những ngày lễ tết đặc biệt. Thế nhưng vì sự thân thiện và hiếu khách của mình mà bò gác bếp hương vị thơm ngon đã trở thành món ăn đãi khách phương xa, vì vậy mà món ăn độc đáo này được lưu truyền đi khắp đất nước hình chữ S.

Thịt bò – Nguyên liệu chính làm nên món bò gác bếp làm say đắm bao người

Để có thể chế biến nên những món bò gác bếp thơm ngon, mùi vị ngọt tự nhiên thì nguyên liệu bò rất quan trọng.

Bò gác bếp – Đặc sản vùng núi Tây Bắc

Bò gác bếp được tuyển chọn từ những con bò to, khỏe được thả rông ăn cỏ, và chăn thả tự nhiên ở khu vực phía Nam Cát Tiên và dọc sông La Ngà. Khi chế biến chủ yếu lấy phần lưng và thịt bắp của bò để gác bếp, sau đó được tẩm ướp với công thức truyền thống của ẩm thực Tây Bắc. Gia vị chính được sử dụng bao gồm hạt dổi, mắc khén, muối và gừng,…và những người gác bếp lâu năm tại La Ngà, Đồng Nai mới nắm bắt rõ bí quyết tẩm ướp bò gác bếp này.

Bạn muốn thưởng thức hương vị bò gác bếp đúng chuẩn Tây Bắc được chế biến tại địa phận La Ngà, Đồng Nai? Bạn muốn dành tặng phần quà ẩm thực độc đáo cho người thân? Tất cả sẽ được giải quyết nhanh chóng chỉ với một cú điện thoại gọi đến Tien’sfood. Tien’sfood http://tienfood.com/ tự hào là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực cung cấp bò gác bếp theo công thức gia truyền của Tây Bắc, đảm bảo 100% an toàn và chất lượng.

Giảm giá!

Bò Gác Bếp

Bò gác bếp (1kg)

830,000 790,000
Giảm giá!

Bò Gác Bếp

Bò Gác Bếp (500g)

430,000 410,000